Video

Thứ Năm, 1 tháng 3, 2018

CHERRY ĐẮT XẮT RA MIẾNG MÀ AI CŨNG YÊU?


CHERRY ĐẮT XẮT RA MIẾNG MÀ AI CŨNG YÊU?


Quả Cherry được nhập đến Việt Nam khoảng 2013 nhưng từ đầu năm nay mới thật sự “nổi như cồn”. Với giá hơn 500 ngàn / kg thế mà người tiêu dùng vẫn đua nhau mua. Điều gì làm loại quả này được ưa chuộng như vậy? Hãy cùng tôi tìm hiểu những thông tin và lợi ích mà loại quả này mang lại nhé!






Tìm hiểu về Cherry?


Cherry được “sinh” ra tại các vùng ôn đới Châu Âu, cái tên Cherry được bắt nguồn từ Hy Lạp với ý nghĩa là loại quả “của loài chim” vì những loài chim trời cực “mê” em này. Vị thơm và dịu ngọt của Cherry đã khiến người dân Ai Cập và Hy Lạp ưa chuộng rất nhiều.

Cherry rất dễ trồng nhưng phải biết thu hoạch đúng mùa. Cherry được coi là loại trái cây quanh năm và được chia thành hai loại chính: vị chua dịu và ngọt thanh với các màu: đỏ tươi, đỏ thẫm, vàng, tím đen nhưng quen thuộc nhất là đỏ tươi và đỏ thẫm.





Giàu Vitamin A


Người ta thường nghĩ đến Vitamin A có nhiều trong quả việt quốcdâu tây nhưng thật bất ngờ khi Cherry có lượng Vitamin A gấp 20 lần so với hai loại quả trên. Vitamin A trong cherry không chỉ giúp cải thiện thị lực còn tăng khả năng nhìn trong trường hợp ánh sáng giảm, hạn chế tình trạng quáng gà lúc trời gần tối.


Cho giấc ngủ sâu và ngon:

Người già khó ngủ, thay đổi múi giờ làm việc, thức khuya, stress…là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất ngủ. Trong một cuộc khảo sát của Đại học Northumbria, sau một tuần dùng cherry những người tham gia cuộc khảo sát đã ngủ sâu hơn và ngủ ngon hơn 25 phút so với khi không dùng. Đây sẽ là món quà tuyệt vời dành tặng ông bà, cha mẹ đúng không?

Giảm nguy cơ đột quỵ và chống lại bệnh tiểu đường:

Ai trong chúng ta đều có nguy cơ đột quỵ, đặc biệt đối với những người có bệnh huyết áp, mỡ trong máu, do di truyền,… Trong cherry có số đường huyết thấp chỉ 22, thấp hơn quả mơ (57),quả nho (46),quả đào (42) chúng làm giảm lượng cholesterol trong máu, huyết áp và tiểu đường. Các chuyên gai dinh dưỡng khuyên rằng mõi ngày dùng khoảng 10 quả cherry sẽ cung cấp cho cơ thể 1,4 gram chất xơ giúp điều hòa nhịp tim và huyết áp, đồng thời giảm nguy cơ đột quỵ.



Giảm cân:


Chắc bạn đã thắc mắc PPAR là gì? Hiểu đơn giản đó là yếu tố quan trọng hình thành và tăng trưởng mỡ trắng gây tăng cân. Nếu bạn có ý định giảm cân an toàn và hiệu quả, cherry là lựa chọn không thể bỏ qua, trong 100 gram cherry chỉ có 68 calo nhưng lại cung cấp 15 mg Vitamin C và một lượng chất xơ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy lượng mỡ thừa nhanh chóng, đặc biệt là vùng mỡ bụng kẻ thù truyền kiếp của chị em phụ nữ.
Giảm Đau cơ:

Trong quá trình giảm cân hoặc chuẩn bị cho một cuộc thi thể thao, cơ sẽ phải hoạt động nhiều hơn, cherry sẽ làm giảm đau cơ hơn hẳn các loại trái cây khác. Tip cho những bạn thích chạy bộ hay chuẩn bị tham gia marathon đó là hãy ăn khoảng 1 chén cherry trước 7 ngày trước khi bắt đầu sẽ giúp bạn đạt hiệu quả hơn.




Tốt cho người mắc bệnh gout:


Anthocyanins và bioflavonoids là hai hợp chất có tác dụng làm chậm men Cyclo-oxygenase 1 và 2, giúp ngăn ngừa và giảm cơn đau gút. Bên cạnh đó, các chất oxy hóa sẽ thay thế các gốc tự do trong cơ thể trước khi các tổn thương khác xảy ra. Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn một chùm nhỏ cherry sẽ làm giảm đau nhứt và sau 7 ngày dùng bạn sẽ nhìn thấy điều bất ngờ. Với giá thành đắt, nên muốn đạt hiệu quả và tiết kiệm chỉ cần ăn một chùm nhỏ trước bữa ăn 30 phút là đủ.
Xua tan nổi lo ung thư và cho bạn một trái tim khỏe mạnh:

Không bao giờ là quá sớm để nghĩ đến việc bảo vệ sức khỏe cũng như trái tim của bạn nhất là trong thời buổi ăn uống không hợp lí và ít vận động. Cung cấp một lượng chất xơ hợp lí là rất quan trọng trong việc giảm nguy cơ ung thư. Đáp ứng nhu cầu đó, cherry cung cấp một lượng lớn oxy hóa anthocyanin và quercetin, giúp bảo vệ và chống lại bệnh ung thư bằng cách chiến đấu các gốc tự do trong cơ thể, giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.



Một mẹo nhỏ để lựa chọn cherry ngon, đủ chất dinh dưỡng có màu đỏ sẫm, tối, phần cuống có màu xanh lá, khi bóp nhẹ bạn cảm nhận được thịt dày không quá nhũn, sờ lên mặt có độ nhữn mịn, không sần sùi đường kính quả trung bình khoảng 2,5 cm.

Giảm đường huyết, đau xương khớp, làm chậm lão hóa da, cải thiện trí nhớ, kiểm soát huyết áp,… tuy bé nhỏ nhưng công dụng của cherry là nhiều vô kể. Đắc đỏ nhưng nếu chỉ xét về mặt chất lượng thì cherry rất đáng đồng tiền bát gạo. Hãy thử và cảm nhận chất lượng để có cái nhìn khác hơn về nữ hoàng trái cây nhé. Chúc bạn luôn vui và có một sức khỏe tốt!
Cherry Lee

0 nhận xét:

Đăng nhận xét